แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
วิถีชุมชน

แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมในประเทศไทยมีอยู่มากมายทั่วทุกภาค เช่น ตลาดน้ำโบราณในภาคกลาง ซึ่งนับเป็นสถานที่เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านย่านการค้าริมน้ำสมัยอดีตได้ดี ที่รู้จักกันทั่วก็คือตลาดร้อยปี สามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี สำหรับบนดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ก็มีพื้นที่เรียนรู้วิถีวัฒนธรรมชาวไทยภูเขาที่บ้านอ่างกาหลวง ส่วนในอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก มีหมู่บ้านปะละทะซึ่งเหมาะสำหรับศึกษาวิถีชีวิตของชาวปกากะญอ หรือกะเหรี่ยง ถ้าอยากสัมผัสชีวิตชาวสวน ก็น่าจะไปที่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งชาวบ้านทำสวนสมรมผสมกลมกลืนอยู่ในผืนป่า หรือจะลองไปใช้ชีวิตชาวเลกับพี่น้องชาวเกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร ก็น่าสนใจ สิ่งสำคัญของการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมไปตามภูมิภาคต่างๆ คือ นักท่องเที่ยวต้องให้ความเคารพวิถีชุมชนท้องถิ่น ต้องศึกษาข้อห้ามและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อความงดงามของวัฒนธรรมท้องถิ่นที่จะคงอยู่คู่เมืองไทยตลอดกาล

กิจกรรมแนะนำ
เส้นทางบุญ 9 วัด จังหวัดหนองบัวลำภู

1. ปโมทิตเจดีย์ วัดป่าศรีสว่าง เป็นเจดีย์ 3 ชั้น มีขนาดกว้าง 20 เมตร ความยาว 42 เมตร ความสูง 35 เมตร อยู่ที่ตำบลบ้านขามอำเภอเมือง ประกอบด้วยศาลาปฏิบัติธรรมและห้องประชุม อาคารพิพิธภัณฑ์หลวงปู่หลอด ปโมทิโต และเป็นที่ประดิ...

Add to Travel Planner
ภูเก็ต ฮอลิเดย์ เซ็นเตอร์

เที่ยวทะเลภูเก็ต นำเที่ยวราคาประหยัด จัดให้ตามงบประมาณ สัมผัสสวรรค์ เกาะพีพี, อ่าวพังงา, เกาะสิมิลัน, อ่าวมาหยา, กระบี่, ทะเลแหวก, เกาะเฮ, เกาะรายา, ชมโชว์ภูเก็ตแฟนตาซี, รับจองห้องพัก, รถเช่า บริหารโดยคนภูเก็ต

Add to Travel Planner
บริษัท เอสทีเดอร์ลุกซ์ทัวร์ จำกัด

มั่นใจเมื่อเดินทางไปกับ เอสทีเดอลุกซ์ทัวร์ เราคัดสรรเส้นทางการเดินทางคุณภาพ ที่จะสร้างความทรงจำดีๆ ความสนุกสนานและรอยยิ้มให้กับทุกท่าน ด้วยโปรแกรมการเดินทางทุกเส้นทาง

Add to Travel Planner
บริษัท โฟร์ พี พลัส จำกัด

หนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจการท่องเที่ยว ที่ให้บริการหลากหลายรูปแบบ จองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม จัดทัวร์ ทั้งในและต่างประเทศ แบบส่วนตัวหรือแบบหมู่คณะ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มากด้วยประสบการณ์และรักการบริการอย่างเป็นกันเอง เราพร้อม...

Add to Travel Planner
บริษัท วรรณนิภา ทราเวล จำกัด

บริการนำเที่ยว แบบหมู่คณะทั้งในและนอกประเทศ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ ดูงานท่องเที่ยวตามงบประมาณ

Add to Travel Planner