แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
วิถีชุมชน

แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมในประเทศไทยมีอยู่มากมายทั่วทุกภาค เช่น ตลาดน้ำโบราณในภาคกลาง ซึ่งนับเป็นสถานที่เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านย่านการค้าริมน้ำสมัยอดีตได้ดี ที่รู้จักกันทั่วก็คือตลาดร้อยปี สามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี สำหรับบนดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ก็มีพื้นที่เรียนรู้วิถีวัฒนธรรมชาวไทยภูเขาที่บ้านอ่างกาหลวง ส่วนในอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก มีหมู่บ้านปะละทะซึ่งเหมาะสำหรับศึกษาวิถีชีวิตของชาวปกากะญอ หรือกะเหรี่ยง ถ้าอยากสัมผัสชีวิตชาวสวน ก็น่าจะไปที่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งชาวบ้านทำสวนสมรมผสมกลมกลืนอยู่ในผืนป่า หรือจะลองไปใช้ชีวิตชาวเลกับพี่น้องชาวเกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร ก็น่าสนใจ สิ่งสำคัญของการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมไปตามภูมิภาคต่างๆ คือ นักท่องเที่ยวต้องให้ความเคารพวิถีชุมชนท้องถิ่น ต้องศึกษาข้อห้ามและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อความงดงามของวัฒนธรรมท้องถิ่นที่จะคงอยู่คู่เมืองไทยตลอดกาล

กิจกรรมแนะนำ
บริษัท เอส ที เอส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

บริษัทสมควรทัวร์ แอนด์ เอส.ที.เอส.ทราเวล จำกัด เปิดบริการจัดนำเที่ยวทั้งในและต่างประเทศมาตั้งแต่ พ.ศ.2515 ได้วางหลักทรัพย์ค้ำประกันไว้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท ฯ ได้ดำเนินธุรกิจมากว่า 30 ปีแล้ว มีความชำนา...

Add to Travel Planner
บริษัท ดรากอน ออน ทัวร์ จำกัด

บริษัท ดรากอน ออน ทัวร์ จำกัด เป็นหน่วยงานที่ดำเนินธุรกิจด้านการท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ พวกเรายินดีที่จะได้ต้อนรับทุกท่าน เข้าสู่การบริการที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและภูมิใจที่ได้ให้บริการ เราพร้อมที่จะอำนวยความสะดวกให้...

Add to Travel Planner
Boxmatch Travel

ทางเราบริการการท่องเที่ยวในแบบของคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบินทั้งในและนอกประเทศ บริการแพคเกจทัวร์ต่างๆ จัดเที่ยวแบบหมู่คณะสำหรับสัมมนา ดูงานหรือจะเป็นการท่องเที่ยวแบบเป็นกรุ๊ปส่วนตัวทั้งในและต่างประเทศ

Add to Travel Planner
บริษัท เอเชี่ยนพลัสแทรเวล

เปิดประตูสู่เกาหลี ด้วยโปรแกรมและบริการคุณภาพ ถูกใจคนรักเกาหลี

Add to Travel Planner
Jazzy Trvel & Tour Ltd.,Part.

"Accommodation,tour,car,guide,show " Full service in Thailand

Add to Travel Planner