แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
วิถีชุมชน

แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมในประเทศไทยมีอยู่มากมายทั่วทุกภาค เช่น ตลาดน้ำโบราณในภาคกลาง ซึ่งนับเป็นสถานที่เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านย่านการค้าริมน้ำสมัยอดีตได้ดี ที่รู้จักกันทั่วก็คือตลาดร้อยปี สามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี สำหรับบนดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ก็มีพื้นที่เรียนรู้วิถีวัฒนธรรมชาวไทยภูเขาที่บ้านอ่างกาหลวง ส่วนในอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก มีหมู่บ้านปะละทะซึ่งเหมาะสำหรับศึกษาวิถีชีวิตของชาวปกากะญอ หรือกะเหรี่ยง ถ้าอยากสัมผัสชีวิตชาวสวน ก็น่าจะไปที่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งชาวบ้านทำสวนสมรมผสมกลมกลืนอยู่ในผืนป่า หรือจะลองไปใช้ชีวิตชาวเลกับพี่น้องชาวเกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร ก็น่าสนใจ สิ่งสำคัญของการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมไปตามภูมิภาคต่างๆ คือ นักท่องเที่ยวต้องให้ความเคารพวิถีชุมชนท้องถิ่น ต้องศึกษาข้อห้ามและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อความงดงามของวัฒนธรรมท้องถิ่นที่จะคงอยู่คู่เมืองไทยตลอดกาล

กิจกรรมแนะนำ
อมรินทร์ทัวร์

อมรินทร์ทัวร์ นอกจากเราจะพาคุณ ท่องเที่ยวผ่านทางหน้าหนังสือหรือหน้านิตยสารแล้วเรายัง จัดทัวร์ชมบ้านและสวน รวมไปถึงการจัดโปรแกรมท่องเที่ยวในเชิงศิลปวัฒนธรรมที่ให้การพักผ่อน ที่เพลิดเพลิน และแทรกสาระน่ารู้เกี่ยวกับดินแดน ห...

Add to Travel Planner
บริษัท ไทย-ลาว เอเชีย ทราเวลเซอร์วิส จำกัด

ไทย-ลาว เอเชีย ทราเวลเซอร์วิส พาคุณท่องลาวใต้ ดินแดนแห่งธรรมชาติ ที่เพิ่งถูกเปิด แก่สายตาชาวโลก เชิญชื่นชมความงดงามของธรรมชาติ ที่ถูกปกปิดไว้ นับศตวรรษ ด้วยราคาที่ยากจะปฏิเสธ นอกจากนั้นเรามีบริการให้กับกลุ่มทัวร์ ที่ต้อง...

Add to Travel Planner
ทัวร์เมืองไทย

ทัวร์เมืองไทยดอทคอม รับจัดทัวร์นำเที่ยวทั่วไทย บริการจองห้องพักโรงแรม ทัวร์ประเทศไทย เราคือผู้ที่มีประการณ์ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเกือบ 20 ปี ป้างช้างไทรโยค(18 ปี) สายธารไอยรารีสอร์ท(8 ปี) นำเที่ยวในประเทศบริการครบวงจร(...

Add to Travel Planner
เดสทินี ทราเวล เซอร์วิส

ทัวร์เชียงใหม่ เดสทินี ทราเวล เซอร์วิส ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 21-0363 ทัวร์ นำเที่ยวเชียงใหม่ ภายใต้การบริหารของคนเชียงใหม่ ล้านนาโดยกำเนิด ภูมิใจนำเสนอความตระการตาของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนี...

Add to Travel Planner
บริษัท มิราม่า เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด

- จำหน่ายตั๋วเครื่องบิน- ผลิตและจำหน่ายทัวร์แบบหมู่คณะ- จำหน่ายแพคเกจทัวร์ (ตั๋วเครื่องบิน + โรงแรม + รถรับส่ง)

Add to Travel Planner