แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
วิถีชุมชน

แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมในประเทศไทยมีอยู่มากมายทั่วทุกภาค เช่น ตลาดน้ำโบราณในภาคกลาง ซึ่งนับเป็นสถานที่เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านย่านการค้าริมน้ำสมัยอดีตได้ดี ที่รู้จักกันทั่วก็คือตลาดร้อยปี สามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี สำหรับบนดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ก็มีพื้นที่เรียนรู้วิถีวัฒนธรรมชาวไทยภูเขาที่บ้านอ่างกาหลวง ส่วนในอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก มีหมู่บ้านปะละทะซึ่งเหมาะสำหรับศึกษาวิถีชีวิตของชาวปกากะญอ หรือกะเหรี่ยง ถ้าอยากสัมผัสชีวิตชาวสวน ก็น่าจะไปที่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งชาวบ้านทำสวนสมรมผสมกลมกลืนอยู่ในผืนป่า หรือจะลองไปใช้ชีวิตชาวเลกับพี่น้องชาวเกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร ก็น่าสนใจ สิ่งสำคัญของการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมไปตามภูมิภาคต่างๆ คือ นักท่องเที่ยวต้องให้ความเคารพวิถีชุมชนท้องถิ่น ต้องศึกษาข้อห้ามและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อความงดงามของวัฒนธรรมท้องถิ่นที่จะคงอยู่คู่เมืองไทยตลอดกาล

กิจกรรมแนะนำ
เส้นทางบุญ 9 วัด จังหวัดหนองบัวลำภู

1. ปโมทิตเจดีย์ วัดป่าศรีสว่าง เป็นเจดีย์ 3 ชั้น มีขนาดกว้าง 20 เมตร ความยาว 42 เมตร ความสูง 35 เมตร อยู่ที่ตำบลบ้านขามอำเภอเมือง ประกอบด้วยศาลาปฏิบัติธรรมและห้องประชุม อาคารพิพิธภัณฑ์หลวงปู่หลอด ปโมทิโต และเป็นที่ประดิ...

Add to Travel Planner
บริษัท เอส ที เอส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

บริษัทสมควรทัวร์ แอนด์ เอส.ที.เอส.ทราเวล จำกัด เปิดบริการจัดนำเที่ยวทั้งในและต่างประเทศมาตั้งแต่ พ.ศ.2515 ได้วางหลักทรัพย์ค้ำประกันไว้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท ฯ ได้ดำเนินธุรกิจมากว่า 30 ปีแล้ว มีความชำนา...

Add to Travel Planner
ทัวร์เมืองไทย

ทัวร์เมืองไทยดอทคอม รับจัดทัวร์นำเที่ยวทั่วไทย บริการจองห้องพักโรงแรม ทัวร์ประเทศไทย เราคือผู้ที่มีประการณ์ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเกือบ 20 ปี ป้างช้างไทรโยค(18 ปี) สายธารไอยรารีสอร์ท(8 ปี) นำเที่ยวในประเทศบริการครบวงจร(...

Add to Travel Planner
ดับเบิ้ลเอ็นจอย (Double Enjoy)

คุณเคยมั้ยที่ไปเที่ยวกลับมามีแต่รูปมืดๆ มัวๆ ไม่กล้าให้เพื่อนๆดู อุตส่าห์ดั้นด้นไปถึงสถานที่ติดอันดับ แต่รูปที่ได้กลับมามีแต่ธรรมดาๆ ลองมาเที่ยวกับเราสิค่ะ บริษัทนำเที่ยวแห่งแรกที่กล้าให้ช่างภาพมืออาชีพได้ติดตามคุณเก็บภ...

Add to Travel Planner
บริษัท ซีทีไอ ทัวร์ จำกัด

บริษัท ซีทีไอ ทัวร์ จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2530 โดยทางบริษัท ได้มีบริการจำหน่ายตั๋วและธุรกิจท่องเที่ยวสืบเนื่องมาจากการดำเนินธุรกิจทางด้านขนส่ง มีความสำเร็จและความก้าวหน้า อย่างยิ่ง จึงได้ส่งผลให้มีการขยายธุรกิจท่องเที...

Add to Travel Planner