แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
วิถีชุมชน

แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมในประเทศไทยมีอยู่มากมายทั่วทุกภาค เช่น ตลาดน้ำโบราณในภาคกลาง ซึ่งนับเป็นสถานที่เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านย่านการค้าริมน้ำสมัยอดีตได้ดี ที่รู้จักกันทั่วก็คือตลาดร้อยปี สามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี สำหรับบนดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ก็มีพื้นที่เรียนรู้วิถีวัฒนธรรมชาวไทยภูเขาที่บ้านอ่างกาหลวง ส่วนในอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก มีหมู่บ้านปะละทะซึ่งเหมาะสำหรับศึกษาวิถีชีวิตของชาวปกากะญอ หรือกะเหรี่ยง ถ้าอยากสัมผัสชีวิตชาวสวน ก็น่าจะไปที่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งชาวบ้านทำสวนสมรมผสมกลมกลืนอยู่ในผืนป่า หรือจะลองไปใช้ชีวิตชาวเลกับพี่น้องชาวเกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร ก็น่าสนใจ สิ่งสำคัญของการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมไปตามภูมิภาคต่างๆ คือ นักท่องเที่ยวต้องให้ความเคารพวิถีชุมชนท้องถิ่น ต้องศึกษาข้อห้ามและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อความงดงามของวัฒนธรรมท้องถิ่นที่จะคงอยู่คู่เมืองไทยตลอดกาล

กิจกรรมแนะนำ
ภูเก็ต ฮอลิเดย์ เซ็นเตอร์

เที่ยวทะเลภูเก็ต นำเที่ยวราคาประหยัด จัดให้ตามงบประมาณ สัมผัสสวรรค์ เกาะพีพี, อ่าวพังงา, เกาะสิมิลัน, อ่าวมาหยา, กระบี่, ทะเลแหวก, เกาะเฮ, เกาะรายา, ชมโชว์ภูเก็ตแฟนตาซี, รับจองห้องพัก, รถเช่า บริหารโดยคนภูเก็ต

Add to Travel Planner
เส้นทางบุญ 9 วัด จังหวัดหนองบัวลำภู

1. ปโมทิตเจดีย์ วัดป่าศรีสว่าง เป็นเจดีย์ 3 ชั้น มีขนาดกว้าง 20 เมตร ความยาว 42 เมตร ความสูง 35 เมตร อยู่ที่ตำบลบ้านขามอำเภอเมือง ประกอบด้วยศาลาปฏิบัติธรรมและห้องประชุม อาคารพิพิธภัณฑ์หลวงปู่หลอด ปโมทิโต และเป็นที่ประดิ...

Add to Travel Planner
สำนักงานจตุรพรทัวร์

จตุรพรทัวร์" มีบริการหลากหลาย อาทิ รถเช่า เช่น เก๋ง แวน ตู้ บัส จัดทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ เช่น (จีน)เชียงรุ่งหรือสิบสองปันนา คุนหมิง ต้าหลี่ ลี่เจียง แชงการีล่า,(ลาว)หลวงพระบาง ลาวใต้,(พม่า)เชียงตุง เมืองลา อินเลย์(...

Add to Travel Planner
บริษัท ทัวร์เอ็กซ์เพรส เซ็นเตอร์ ดอทคอม จำกัด

บริษัททัวร์ ที่ให้บริการด้านการท่องเที่ยวในกลุ่มพันธมิตรบริษัทท่อง เที่ยวชั้นนำโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นศูนย์รวมโปรแกรมการท่องเที่ยว ให้ครอบคลุมไปทั่วโลก ด้วยแนวคิดที่ว่าบริษัทนำเที่ยวเป็นสื่อกลางสำคัญ สำหรับผู้ที่ต้องก...

Add to Travel Planner
เดสทินี ทราเวล เซอร์วิส

ทัวร์เชียงใหม่ เดสทินี ทราเวล เซอร์วิส ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 21-0363 ทัวร์ นำเที่ยวเชียงใหม่ ภายใต้การบริหารของคนเชียงใหม่ ล้านนาโดยกำเนิด ภูมิใจนำเสนอความตระการตาของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนี...

Add to Travel Planner