แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
วิถีชุมชน

แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมในประเทศไทยมีอยู่มากมายทั่วทุกภาค เช่น ตลาดน้ำโบราณในภาคกลาง ซึ่งนับเป็นสถานที่เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านย่านการค้าริมน้ำสมัยอดีตได้ดี ที่รู้จักกันทั่วก็คือตลาดร้อยปี สามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี สำหรับบนดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ก็มีพื้นที่เรียนรู้วิถีวัฒนธรรมชาวไทยภูเขาที่บ้านอ่างกาหลวง ส่วนในอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก มีหมู่บ้านปะละทะซึ่งเหมาะสำหรับศึกษาวิถีชีวิตของชาวปกากะญอ หรือกะเหรี่ยง ถ้าอยากสัมผัสชีวิตชาวสวน ก็น่าจะไปที่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งชาวบ้านทำสวนสมรมผสมกลมกลืนอยู่ในผืนป่า หรือจะลองไปใช้ชีวิตชาวเลกับพี่น้องชาวเกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร ก็น่าสนใจ สิ่งสำคัญของการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมไปตามภูมิภาคต่างๆ คือ นักท่องเที่ยวต้องให้ความเคารพวิถีชุมชนท้องถิ่น ต้องศึกษาข้อห้ามและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อความงดงามของวัฒนธรรมท้องถิ่นที่จะคงอยู่คู่เมืองไทยตลอดกาล

กิจกรรมแนะนำ
เดสทินี ทราเวล เซอร์วิส

ทัวร์เชียงใหม่ เดสทินี ทราเวล เซอร์วิส ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 21-0363 ทัวร์ นำเที่ยวเชียงใหม่ ภายใต้การบริหารของคนเชียงใหม่ ล้านนาโดยกำเนิด ภูมิใจนำเสนอความตระการตาของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนี...

Add to Travel Planner
บริษัท วรรณพลัส ฮอลิเดย์ จำกัด

นำเที่ยวทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

Add to Travel Planner
บริษัท อัลติมา ทีแอนด์ที จำกัด

บริการนำเที่ยว ทัวร์ในประเทศและทั่วโลก

Add to Travel Planner
บริษัทกลอรี่ ทราเวล (ประเทศไทย) จำกัด

ทัวร์ท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ แพ็คเกจทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ รับจองตั๋วเครื่องบิน

Add to Travel Planner
บริษัท เอส ที เอส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

บริษัทสมควรทัวร์ แอนด์ เอส.ที.เอส.ทราเวล จำกัด เปิดบริการจัดนำเที่ยวทั้งในและต่างประเทศมาตั้งแต่ พ.ศ.2515 ได้วางหลักทรัพย์ค้ำประกันไว้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท ฯ ได้ดำเนินธุรกิจมากว่า 30 ปีแล้ว มีความชำนา...

Add to Travel Planner