แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
ดูนก

ในประเทศไทยนับว่ามีแหล่งดูนกที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ถึงความหลากหลายของนกที่อาศัยอยู่ในแหล่งดูนกนั้นๆ อยู่หลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ สามารถดูนกบนดอยได้ตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม จะมีนกอพยพหนีหนาวเข้ามาอาศัยเพิ่มขึ้นอีกมาก นกที่น่าสนใจ เช่น นกปีกแพรสีม่วง นกพญาไฟพันธุ์เหนือ นกศิวะหางสีน้ำตาล เป็นต้น ส่วนแหล่งดูนกที่น่าสนใจอื่นๆ จะกระจายไปตามภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทย เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดสระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง จังหวัดตรัง ฯลฯ

กิจกรรมแนะนำ
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติทะเลบัน

จุดดูนกที่ดีที่สุดของที่นี่อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ และบ้านพักรับรองบริเณดงดอกไม้ เป็นจุดที่พบนกขนาดเล้กสีสันสวยงามจำนวนมาก เช่น นกกินปลีคอแดง นกกาฝากท้องสีสัม และนกปลีกล้วยหูเหลืองใหญ่ นอกจากนั้นตามต้นไม้ใหญ่รอบ...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม

เขตรักษาพันธูสัตว์ป่าเขาประ-บางครามหรือที่รู้จักกันดีในชื่อเขานอจู้จี้ สถานที่แห่งนี้ได้มีการค้นพบนกแต้วแล้วท้องดำเมือ่ปี พ.ศ. 2529 ถึงแม้ว่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางครามแห่งนี้จะมีขนาดเล็กเพียง 105,000 ไร่ ทว่ากล...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติผาแต้ม

อุทยานแห่งชาติผาแต้มถือเป็นแหล่งดูนกทีมีภูมิทัศน์งดงามที่สุดในภาคอีสานตอนล่าง จุดเด่นของนกทีพบในผาแต้มคือ กลุ่มนกน่ำและนกชายน้ำทีหากินตามแม่น้ำโขง ตามพงกก ดงอ้อ เช่น นกยางเปีย นกยางกรอกพันธุ์จีน นากชายเลนน้ำจืด นกกระสา...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกแหลมผักเบี้ย

พื้นที่แหลมผักเบี้ยจัดเป็นพื้นที่ชุมน้ำอ่าวไทยตอนบน ซึ่งนอกจากจะเป็นที่ตั้งของโครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ยอันเนื่องมาจากพระราขดำริแล้ว ที่แห่งนี้ยังเป็นแหล่งดูนกชายเลนและนกทะเลที่น่าสนใจแห่งหนึ่งของปร...

Add to Travel Planner
Thailand Great Tours

We live in Chiang Mai the heart of Thailand. We do not supply tours to the world. We concentrate only what we know well - Thailand and surrounding Asian countries. Our first hand knowledge of this fascinating part of the...

Add to Travel Planner