แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
ดูนก

ในประเทศไทยนับว่ามีแหล่งดูนกที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ถึงความหลากหลายของนกที่อาศัยอยู่ในแหล่งดูนกนั้นๆ อยู่หลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ สามารถดูนกบนดอยได้ตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม จะมีนกอพยพหนีหนาวเข้ามาอาศัยเพิ่มขึ้นอีกมาก นกที่น่าสนใจ เช่น นกปีกแพรสีม่วง นกพญาไฟพันธุ์เหนือ นกศิวะหางสีน้ำตาล เป็นต้น ส่วนแหล่งดูนกที่น่าสนใจอื่นๆ จะกระจายไปตามภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทย เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดสระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง จังหวัดตรัง ฯลฯ

กิจกรรมแนะนำ
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติเขาหลวง

จุดดูนกที่โดดเด่นของเขาหลวงมี 2 จุด คือ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาหลวงที่ ขต 4 (น้ำตกกรุงชิง ) และบนยอดเขาหลวงที่ต้องใช้เวลาในการเดินทางและพักค้างแรมในป่าอย่างน้อย 3 วัน 2 คืน ในส่วนของน้ำตกกรุงชิงมีนกป่าที่สวยงามและน...

Add to Travel Planner
เซาท์เทิร์น คอนเนคชั่น ทัวร์

จัดแพ็กเกจทัวร์เชิงอนุรักษ์ ทั้งทางบก และทางทะเล - ทางบก อาบน้ำแร่ ล่องแพ ดูนก - ทางทะเล ดำน้ำตื้นชมปะการัง

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติภูกระดึง

เส้นทางท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติภูกระดึงที่สามารถดูนกได้ เช่น เส้นทางท่องเที่ยวชมผาและพรรณไม้บนลานหินรอบขอบภู สามารถพบเห็นนกกระทาทุ่ง ไก่ป่า นกปีกลายสก๊อต นกหัวขวานสามยนิ้วหลังทอง ส่วนเส้นทางเที่ยวชมน้ำตกในป่าดิบ นกท...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย

ผืนป่าแห่งนี้มีเทือกเขาสลับซับซ้อนประกอบไปด้วยเทือกดอยที่สำคัญ คือ ดอยสุเทพ ดอยบวกห้า และดอยปุย ซึ่งดอยบวกห้าเป็นที่ตั้งของพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ บริเวณนี้ก็เป็นนจุดดูนกที่น่าสนใจจุดหนึ่ง โดยนกที่สามารถพบเห็นในบริเวณน...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม

เขตรักษาพันธูสัตว์ป่าเขาประ-บางครามหรือที่รู้จักกันดีในชื่อเขานอจู้จี้ สถานที่แห่งนี้ได้มีการค้นพบนกแต้วแล้วท้องดำเมือ่ปี พ.ศ. 2529 ถึงแม้ว่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางครามแห่งนี้จะมีขนาดเล็กเพียง 105,000 ไร่ ทว่ากล...

Add to Travel Planner