แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
ดูนก

ในประเทศไทยนับว่ามีแหล่งดูนกที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ถึงความหลากหลายของนกที่อาศัยอยู่ในแหล่งดูนกนั้นๆ อยู่หลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ สามารถดูนกบนดอยได้ตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม จะมีนกอพยพหนีหนาวเข้ามาอาศัยเพิ่มขึ้นอีกมาก นกที่น่าสนใจ เช่น นกปีกแพรสีม่วง นกพญาไฟพันธุ์เหนือ นกศิวะหางสีน้ำตาล เป็นต้น ส่วนแหล่งดูนกที่น่าสนใจอื่นๆ จะกระจายไปตามภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทย เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดสระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง จังหวัดตรัง ฯลฯ

กิจกรรมแนะนำ
กิจกรรมดูนกบนดอยอินทนนท์

ศูนย์บริการข้อมูลนกอินทนนท์ที่ร้านลุงแดง ตั้งอยู่กิโลเมตรที่ 31 หน่วยจัดการต้นน้ำแม่กลาง ให้บริการด้านข้อมูลนกในดอยอินทนนท์ เช่น สมุดบันทึกการพบนกในดอยอินทนนท์ ภาพวาดลายเส้นของนักดูนก แผนที่เส้นทางดูนกดอยอินทนนท์ ภาพถ่าย...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง

สภาพภูมิประเทศส่วนใหญ่ของภูหลวงเป็นภูเขาที่มีระดับความสูงตั้งแต่ 400 - 1571 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง บางช่วงเป็นป่าสนเขาและป่าดิบเขา ขณะที่ในระดับต่ำลงมาก็ปกคลุมไปด้วยป่าดงดิบแล้ง ป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง ซึ่งความหลาก...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

สถานีเกษตรหลวงอ่างขางเป็นจุดดูนกชั้นดีที่มีนกภูเขาอาศัยอยู่กว่า 120 ชนิด ขณะที่ป่ารอบพื้นที่ก็พบนกกินแมลง นกกินน้ำหวาน และนกขนาดเล็กที่น่าใจอีกมากมาย กลุ่มนกที่โดดเด่นในสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง คือกลุ่มนกเดินดงที่อพยพเข้ามา...

Add to Travel Planner
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทะเลน้อย

ทะเลน้อยเป็นแหล่งดูนกน้ำที่ดีที่สุดของภาคใต้ ได้รับการประกาศเป็นเขตรักษาพันธุ์สัคว์ป่าแห่งแรกของประเทศเมื่อปี พ.ศ. 2518 เป็นแหล่งอาศัยของนกน้ำและนกทุ่งนับร้อยชนิด โดยเฉพาะบริเวณควนขี้เสียน ซึ่งมีสภาพเป็นป่าพรุ เป๋นแหล่งท...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติภูกระดึง

เส้นทางท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติภูกระดึงที่สามารถดูนกได้ เช่น เส้นทางท่องเที่ยวชมผาและพรรณไม้บนลานหินรอบขอบภู สามารถพบเห็นนกกระทาทุ่ง ไก่ป่า นกปีกลายสก๊อต นกหัวขวานสามยนิ้วหลังทอง ส่วนเส้นทางเที่ยวชมน้ำตกในป่าดิบ นกท...

Add to Travel Planner