แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
ดูนก

ในประเทศไทยนับว่ามีแหล่งดูนกที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ถึงความหลากหลายของนกที่อาศัยอยู่ในแหล่งดูนกนั้นๆ อยู่หลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ สามารถดูนกบนดอยได้ตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม จะมีนกอพยพหนีหนาวเข้ามาอาศัยเพิ่มขึ้นอีกมาก นกที่น่าสนใจ เช่น นกปีกแพรสีม่วง นกพญาไฟพันธุ์เหนือ นกศิวะหางสีน้ำตาล เป็นต้น ส่วนแหล่งดูนกที่น่าสนใจอื่นๆ จะกระจายไปตามภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทย เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดสระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง จังหวัดตรัง ฯลฯ

กิจกรรมแนะนำ
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย

ผืนป่าแห่งนี้มีเทือกเขาสลับซับซ้อนประกอบไปด้วยเทือกดอยที่สำคัญ คือ ดอยสุเทพ ดอยบวกห้า และดอยปุย ซึ่งดอยบวกห้าเป็นที่ตั้งของพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ บริเวณนี้ก็เป็นนจุดดูนกที่น่าสนใจจุดหนึ่ง โดยนกที่สามารถพบเห็นในบริเวณน...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

สถานีเกษตรหลวงอ่างขางเป็นจุดดูนกชั้นดีที่มีนกภูเขาอาศัยอยู่กว่า 120 ชนิด ขณะที่ป่ารอบพื้นที่ก็พบนกกินแมลง นกกินน้ำหวาน และนกขนาดเล็กที่น่าใจอีกมากมาย กลุ่มนกที่โดดเด่นในสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง คือกลุ่มนกเดินดงที่อพยพเข้ามา...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติทะเลบัน

จุดดูนกที่ดีที่สุดของที่นี่อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ และบ้านพักรับรองบริเณดงดอกไม้ เป็นจุดที่พบนกขนาดเล้กสีสันสวยงามจำนวนมาก เช่น นกกินปลีคอแดง นกกาฝากท้องสีสัม และนกปลีกล้วยหูเหลืองใหญ่ นอกจากนั้นตามต้นไม้ใหญ่รอบ...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกบนดอยอินทนนท์

ศูนย์บริการข้อมูลนกอินทนนท์ที่ร้านลุงแดง ตั้งอยู่กิโลเมตรที่ 31 หน่วยจัดการต้นน้ำแม่กลาง ให้บริการด้านข้อมูลนกในดอยอินทนนท์ เช่น สมุดบันทึกการพบนกในดอยอินทนนท์ ภาพวาดลายเส้นของนักดูนก แผนที่เส้นทางดูนกดอยอินทนนท์ ภาพถ่าย...

Add to Travel Planner
หินเพิงแอดเวนเจอร์

ล่องแก่ง,แก่งหินเพิง,ล่องแก่งหิน เพิง,เดินป่า,ดูนก

Add to Travel Planner