แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
ดูนก

ในประเทศไทยนับว่ามีแหล่งดูนกที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ถึงความหลากหลายของนกที่อาศัยอยู่ในแหล่งดูนกนั้นๆ อยู่หลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ สามารถดูนกบนดอยได้ตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม จะมีนกอพยพหนีหนาวเข้ามาอาศัยเพิ่มขึ้นอีกมาก นกที่น่าสนใจ เช่น นกปีกแพรสีม่วง นกพญาไฟพันธุ์เหนือ นกศิวะหางสีน้ำตาล เป็นต้น ส่วนแหล่งดูนกที่น่าสนใจอื่นๆ จะกระจายไปตามภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทย เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดสระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง จังหวัดตรัง ฯลฯ

กิจกรรมแนะนำ
หินเพิงแอดเวนเจอร์

ล่องแก่ง,แก่งหินเพิง,ล่องแก่งหิน เพิง,เดินป่า,ดูนก

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก

ดอยฟ้าห่มปกแห่งนี้โดดเด่นด้วยนกภูเขาหลากหลายชนิดที่มีสีสันสวยง าม หาดูได้ยาก ในจำนวนนั้นยังเป็นการค้นพบครั้งแรกของประเทศ เช่น นกกินปลีแดงหัวไพลิน นกไต่ไม้สีสวย จุดเด่นของดอยฟ้าห่มปกอยู่ที่นกประจำถิ่นนับสิบชนิดซึ่งพบเห็นแ...

Add to Travel Planner
เอวี ฮอลิเดย์ ทราเวล แอนด์ เซอร์วิส

เที่ยวลาว เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวไทย เที่ยวคุณภาพ ราคาประหยัด เอวี ฮอลิเดย์

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย

ผืนป่าแห่งนี้มีเทือกเขาสลับซับซ้อนประกอบไปด้วยเทือกดอยที่สำคัญ คือ ดอยสุเทพ ดอยบวกห้า และดอยปุย ซึ่งดอยบวกห้าเป็นที่ตั้งของพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ บริเวณนี้ก็เป็นนจุดดูนกที่น่าสนใจจุดหนึ่ง โดยนกที่สามารถพบเห็นในบริเวณน...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติทะเลบัน

จุดดูนกที่ดีที่สุดของที่นี่อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ และบ้านพักรับรองบริเณดงดอกไม้ เป็นจุดที่พบนกขนาดเล้กสีสันสวยงามจำนวนมาก เช่น นกกินปลีคอแดง นกกาฝากท้องสีสัม และนกปลีกล้วยหูเหลืองใหญ่ นอกจากนั้นตามต้นไม้ใหญ่รอบ...

Add to Travel Planner