แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
ดูนก

ในประเทศไทยนับว่ามีแหล่งดูนกที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ถึงความหลากหลายของนกที่อาศัยอยู่ในแหล่งดูนกนั้นๆ อยู่หลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ สามารถดูนกบนดอยได้ตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม จะมีนกอพยพหนีหนาวเข้ามาอาศัยเพิ่มขึ้นอีกมาก นกที่น่าสนใจ เช่น นกปีกแพรสีม่วง นกพญาไฟพันธุ์เหนือ นกศิวะหางสีน้ำตาล เป็นต้น ส่วนแหล่งดูนกที่น่าสนใจอื่นๆ จะกระจายไปตามภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทย เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดสระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง จังหวัดตรัง ฯลฯ

กิจกรรมแนะนำ
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติทะเลบัน

จุดดูนกที่ดีที่สุดของที่นี่อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ และบ้านพักรับรองบริเณดงดอกไม้ เป็นจุดที่พบนกขนาดเล้กสีสันสวยงามจำนวนมาก เช่น นกกินปลีคอแดง นกกาฝากท้องสีสัม และนกปลีกล้วยหูเหลืองใหญ่ นอกจากนั้นตามต้นไม้ใหญ่รอบ...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกเขตห้ามล่าสตว์ป่าบึงบอระเพ็ด

ด้วยขนาดเนื้อทื้กว้างใหญ่รายบล้อมด้วยทุงหญ้าสลับกับป่าละเมาะ มีสันดอยน้อยใหญ่กลางน้ำ บึงบอระเพ็ดจึงมีสภาพเหมาะสมเป๋นพื้นที่หากิน ถิ่นอาศัยของบรรดานกทุ่ง นกชายน้ำ และนกน้ำ มากถึง 300 ชนิด ที่สำคัญคือบึงน้ำแห่งนี้เป็นเพียง...

Add to Travel Planner
เซาท์เทิร์น คอนเนคชั่น ทัวร์

จัดแพ็กเกจทัวร์เชิงอนุรักษ์ ทั้งทางบก และทางทะเล - ทางบก อาบน้ำแร่ ล่องแพ ดูนก - ทางทะเล ดำน้ำตื้นชมปะการัง

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย

ผืนป่าแห่งนี้มีเทือกเขาสลับซับซ้อนประกอบไปด้วยเทือกดอยที่สำคัญ คือ ดอยสุเทพ ดอยบวกห้า และดอยปุย ซึ่งดอยบวกห้าเป็นที่ตั้งของพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ บริเวณนี้ก็เป็นนจุดดูนกที่น่าสนใจจุดหนึ่ง โดยนกที่สามารถพบเห็นในบริเวณน...

Add to Travel Planner
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทะเลน้อย

ทะเลน้อยเป็นแหล่งดูนกน้ำที่ดีที่สุดของภาคใต้ ได้รับการประกาศเป็นเขตรักษาพันธุ์สัคว์ป่าแห่งแรกของประเทศเมื่อปี พ.ศ. 2518 เป็นแหล่งอาศัยของนกน้ำและนกทุ่งนับร้อยชนิด โดยเฉพาะบริเวณควนขี้เสียน ซึ่งมีสภาพเป็นป่าพรุ เป๋นแหล่งท...

Add to Travel Planner