แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
ดูนก

ในประเทศไทยนับว่ามีแหล่งดูนกที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ถึงความหลากหลายของนกที่อาศัยอยู่ในแหล่งดูนกนั้นๆ อยู่หลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ สามารถดูนกบนดอยได้ตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม จะมีนกอพยพหนีหนาวเข้ามาอาศัยเพิ่มขึ้นอีกมาก นกที่น่าสนใจ เช่น นกปีกแพรสีม่วง นกพญาไฟพันธุ์เหนือ นกศิวะหางสีน้ำตาล เป็นต้น ส่วนแหล่งดูนกที่น่าสนใจอื่นๆ จะกระจายไปตามภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทย เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดสระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง จังหวัดตรัง ฯลฯ

กิจกรรมแนะนำ
กิจกรรมดูนกเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองบงคาย

หนองบงคายหรือทะเลสาบเชียงแสน ได้รับการประกาศเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีความสำคัญระดับนานาชาติ หรือแรมซาร์ไซต์ เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2544 เนื่องจากเป๋นแหล่งอาศัยและแวะพักของนกใกล้สูญพันธุ์นานาชนิด ในช่วงฤดูหนาวที่แห่งนี้เป็นจ...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติทะเลบัน

จุดดูนกที่ดีที่สุดของที่นี่อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ และบ้านพักรับรองบริเณดงดอกไม้ เป็นจุดที่พบนกขนาดเล้กสีสันสวยงามจำนวนมาก เช่น นกกินปลีคอแดง นกกาฝากท้องสีสัม และนกปลีกล้วยหูเหลืองใหญ่ นอกจากนั้นตามต้นไม้ใหญ่รอบ...

Add to Travel Planner
เขาค้อทะเลภู

เขาค้อทะเลภูู คือก้าวย่างหนึ่งแห่งการเดินทางของชีวิตเป็นเพียงร่องรอย บนผืนแผ่นดินที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์ พัฒนาสิ่งแวดล้อม สังคมและตัวตน ปลุกผืนดินอันทรุดโทรมป่วยไข้ให้กลับมีชีวิตเขียวขจี ชุ่มฉ่ำด้วยพืชพรรณ รังสรรค์สิ่งแวดล...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

ป่าน้ำหนาวเป็นส่วนหนึ่งของทิวเขาเพชรบูรณ์ มีความสูงเฉลี่ยจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 800 เมตร เป็นถิ่นอาศัยและหากินของนกมากกว่า 300 ชนิด กลุ่มนกที่น่าสนใจที่สุดคือ กลุ่มนกหัวขวาน ซึ่งเป็นนกประจำถิ่นที่สำรวจพบแล้วกว่า 2...

Add to Travel Planner
Bird Eye View Tours

Bird Eye View Tours เกิดขึ้นจากความตั้งใจอันแน่วแน่และความรักในสายงานท่องเที่ยวของทีมงานทุกคน ความใฝ่ฝันที่สั่งสมผลักดันให้ก้าวสู่ธุรกิจการบริการท่องเที่ยวและมุ่งมั่นบริการด้วยใจรัก และประสบการณ์์ที่มากกว่า 20 ปีก็นำบริษ...

Add to Travel Planner