แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
ดูนก

ในประเทศไทยนับว่ามีแหล่งดูนกที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ถึงความหลากหลายของนกที่อาศัยอยู่ในแหล่งดูนกนั้นๆ อยู่หลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ สามารถดูนกบนดอยได้ตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม จะมีนกอพยพหนีหนาวเข้ามาอาศัยเพิ่มขึ้นอีกมาก นกที่น่าสนใจ เช่น นกปีกแพรสีม่วง นกพญาไฟพันธุ์เหนือ นกศิวะหางสีน้ำตาล เป็นต้น ส่วนแหล่งดูนกที่น่าสนใจอื่นๆ จะกระจายไปตามภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทย เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดสระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง จังหวัดตรัง ฯลฯ

กิจกรรมแนะนำ
กิจกรรมดูนกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง

สภาพภูมิประเทศส่วนใหญ่ของภูหลวงเป็นภูเขาที่มีระดับความสูงตั้งแต่ 400 - 1571 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง บางช่วงเป็นป่าสนเขาและป่าดิบเขา ขณะที่ในระดับต่ำลงมาก็ปกคลุมไปด้วยป่าดงดิบแล้ง ป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง ซึ่งความหลาก...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก

ดอยฟ้าห่มปกแห่งนี้โดดเด่นด้วยนกภูเขาหลากหลายชนิดที่มีสีสันสวยง าม หาดูได้ยาก ในจำนวนนั้นยังเป็นการค้นพบครั้งแรกของประเทศ เช่น นกกินปลีแดงหัวไพลิน นกไต่ไม้สีสวย จุดเด่นของดอยฟ้าห่มปกอยู่ที่นกประจำถิ่นนับสิบชนิดซึ่งพบเห็นแ...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

ป่าน้ำหนาวเป็นส่วนหนึ่งของทิวเขาเพชรบูรณ์ มีความสูงเฉลี่ยจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 800 เมตร เป็นถิ่นอาศัยและหากินของนกมากกว่า 300 ชนิด กลุ่มนกที่น่าสนใจที่สุดคือ กลุ่มนกหัวขวาน ซึ่งเป็นนกประจำถิ่นที่สำรวจพบแล้วกว่า 2...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม

เขตรักษาพันธูสัตว์ป่าเขาประ-บางครามหรือที่รู้จักกันดีในชื่อเขานอจู้จี้ สถานที่แห่งนี้ได้มีการค้นพบนกแต้วแล้วท้องดำเมือ่ปี พ.ศ. 2529 ถึงแม้ว่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางครามแห่งนี้จะมีขนาดเล็กเพียง 105,000 ไร่ ทว่ากล...

Add to Travel Planner
เขาค้อทะเลภู

เขาค้อทะเลภูู คือก้าวย่างหนึ่งแห่งการเดินทางของชีวิตเป็นเพียงร่องรอย บนผืนแผ่นดินที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์ พัฒนาสิ่งแวดล้อม สังคมและตัวตน ปลุกผืนดินอันทรุดโทรมป่วยไข้ให้กลับมีชีวิตเขียวขจี ชุ่มฉ่ำด้วยพืชพรรณ รังสรรค์สิ่งแวดล...

Add to Travel Planner