แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
ดูนก

ในประเทศไทยนับว่ามีแหล่งดูนกที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ถึงความหลากหลายของนกที่อาศัยอยู่ในแหล่งดูนกนั้นๆ อยู่หลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ สามารถดูนกบนดอยได้ตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม จะมีนกอพยพหนีหนาวเข้ามาอาศัยเพิ่มขึ้นอีกมาก นกที่น่าสนใจ เช่น นกปีกแพรสีม่วง นกพญาไฟพันธุ์เหนือ นกศิวะหางสีน้ำตาล เป็นต้น ส่วนแหล่งดูนกที่น่าสนใจอื่นๆ จะกระจายไปตามภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทย เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดสระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง จังหวัดตรัง ฯลฯ

กิจกรรมแนะนำ
กิจกรรมดูนกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ปาเขียงดาว

ดอยเชียงดาวเป็นทิวเทือกเขาหินปูนเทือกเดียวในดินแดนล้านนาที่มีสภาพนิเวศแบบกึ่งอัลไพน์ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ใหม่ๆ ทั้งพรรณพืช แมลง ไปจนถึงนก อย่างนกกินแมลงเด็กแนน ( Deignan's Babbler ) ซึ่งจั...

Add to Travel Planner
www.pmtravelthailand.com

เป็นเว็บไซต์ ท่องเที่ยว รับจองโรงแรม ตั๋วเครื่องบิน ทัวร์ ฯลฯ ทั่วไทย ผ่านทางออนไลน์ สามารถจองด้วยตัวเองผ่านทางหน้างเว็บโดยตรงเลย มีข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อเป็นความรู้แก่นักท่องเที่ยว

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ปาภูเขียว

ภูเขียวมีความแตกต่างจากแหล่งดูนกแห่งอื่นๆ ในภาคอีสาน คือมีแหล่งน้ำขนาดเล็กและใหญ่กระจายอยูเกือบทุกพื้นที่ ทั้งกลางทุ่งหญ้ากว้าง ตามชายป่า และในป่าลึก ที่นี่จึงสามารถพบนกได้หลากหลายประเภท ทั้งนกน้ำ นกทุ่ง และนกป่า ในส่วน...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติแม่วงก์

จุดเด่นของแม่วงก์คือการพบเห็นนกได้ง่้ายตามแหล่งท่องเที่ยว และจุดชมวิว ไม่ว่าจะเป็นนกกระเต็นขาวดำใหญ๋ ส่วนจุดชมวิวช่องเย็นก็เป็นจุดหนึ่งที่พบนกได้หลากหลาย บางชนิดหาดูได้ยากในพื้นที่อื้นๆ แต่กลับพบได้งายที่นี่ เช่น นกกะรา...

Add to Travel Planner
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทะเลน้อย

ทะเลน้อยเป็นแหล่งดูนกน้ำที่ดีที่สุดของภาคใต้ ได้รับการประกาศเป็นเขตรักษาพันธุ์สัคว์ป่าแห่งแรกของประเทศเมื่อปี พ.ศ. 2518 เป็นแหล่งอาศัยของนกน้ำและนกทุ่งนับร้อยชนิด โดยเฉพาะบริเวณควนขี้เสียน ซึ่งมีสภาพเป็นป่าพรุ เป๋นแหล่งท...

Add to Travel Planner