แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหากิจกรรม

หมวดหมู่: ตามกิจกรรม:

ปลายทาง:

คีย์เวิร์ด :
ดูนก

ในประเทศไทยนับว่ามีแหล่งดูนกที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ถึงความหลากหลายของนกที่อาศัยอยู่ในแหล่งดูนกนั้นๆ อยู่หลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ สามารถดูนกบนดอยได้ตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม จะมีนกอพยพหนีหนาวเข้ามาอาศัยเพิ่มขึ้นอีกมาก นกที่น่าสนใจ เช่น นกปีกแพรสีม่วง นกพญาไฟพันธุ์เหนือ นกศิวะหางสีน้ำตาล เป็นต้น ส่วนแหล่งดูนกที่น่าสนใจอื่นๆ จะกระจายไปตามภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทย เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดสระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง จังหวัดตรัง ฯลฯ

กิจกรรมแนะนำ
บริษัท เจทัวร์ (ประเทศไทย) จำกัด

บริการรับจัดทัวร์คณะเหมา เพื่อการท่องเที่ยวในเชิงกิจจกรม, ทัศนศึกษา, ดูงานนอกสถานที่, การจัดประชุมและสัมมนา, ได้ตามความพอใจในงบประมาณที่กำหนด บริการสำรองห้องพัก โรงแรม รีสอร์ท จำหน่ายบัตรโดยสารเครื่องบิน บริการให้เ...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติเขาสก

เขาสกเป็นแหล่งอาศัยของนกในเขตภูมิภาคย่อยซุนดาอิกที่สำคัญแห่งหนึ่งของภาคตใต้ การดูนกที่เขาสกมีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติและดูนกหลายเส้นทาง ที่น่าสในใจที่สุดตือเส้นทางน้ำตกบางเลียบน้ำ ซึ่งมีความยาวประมาณ 4.5 กิโลเมตร ตลอด...

Add to Travel Planner
เขาค้อทะเลภู

เขาค้อทะเลภูู คือก้าวย่างหนึ่งแห่งการเดินทางของชีวิตเป็นเพียงร่องรอย บนผืนแผ่นดินที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์ พัฒนาสิ่งแวดล้อม สังคมและตัวตน ปลุกผืนดินอันทรุดโทรมป่วยไข้ให้กลับมีชีวิตเขียวขจี ชุ่มฉ่ำด้วยพืชพรรณ รังสรรค์สิ่งแวดล...

Add to Travel Planner
ดูนก จังหวัดกาญจนบุรี

ดูนก สถานที่ดูนกในจังหวัดกาญจนบุรีส่วนใหญ่ได้แก่ อุทยานแห่งชาติต่าง ๆ ซึ่งเป็นแหล่งที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์เหมาะสำหรับเป็นที่อยู่อาศัยของนกซึ่งสถานที่ที่เป็นที่นิยมในการดูนกได้แก่- สถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่...

Add to Travel Planner
กิจกรรมดูนกอุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย

ผืนป่าแห่งนี้มีเทือกเขาสลับซับซ้อนประกอบไปด้วยเทือกดอยที่สำคัญ คือ ดอยสุเทพ ดอยบวกห้า และดอยปุย ซึ่งดอยบวกห้าเป็นที่ตั้งของพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ บริเวณนี้ก็เป็นนจุดดูนกที่น่าสนใจจุดหนึ่ง โดยนกที่สามารถพบเห็นในบริเวณน...

Add to Travel Planner