แผนการท่องเที่ยว

จำนวนคอลเลคชั่น: 0

แผนที่สร้างแล้ว: 0

ค้นหาสถานที่ช้อปปิ้ง

ปลายทาง : หมวดหมู่ : คีย์เวิร์ด :
คู่มือช้อปปิ้ง

การช้อปปิ้งให้สนุกและคุ้มค่าราคา ต้องรู้ว่าแหล่งสินค้าอยู่ที่ไหน เพราะที่นั่นจะมีสินค้าให้เลือกมากมายในราคาที่ต่อรองกันได้ นอกจากนี้ การเลือกซื้อสินค้าในงานแฟร์ต่างๆ ก็นับเป็นทางเลือกที่ดี เพราะมีสินค้าคุณภาพดีมากมายมารวมไว้ให้เลือกในที่เดียวกัน

การช้อปปิ้งในประเทศไทยไม่ใช่เรื่องยาก เมื่อรู้ว่าต้องการซื้อหาสินค้าชนิดใดแล้ว ก็ให้ไปตามแหล่งสินค้าชนิดนั้นๆ โดยค้นหาข้อมูลได้จากในเว็บไซต์ของ ททท. เมื่อไปถึงแล้วก็ควรเลือกชมสินค้าให้ทั่วและสอบถามราคาจากผู้ประกอบการหลายๆ เจ้าก่อนตัดสินใจซื้อ สินค้าบางอย่างมีคุณภาพหลายระดับ ซึ่งราคาก็จะผันแปรไปตามคุณภาพด้วย การเลือกซื้อจึงต้องตรวจสอบคุณภาพของสินค้าให้เหมาะสมกับราคา และระวังสินค้าทำปลอมที่ลอกเลียนแบบได้คล้ายหรือเหมือนกับของจริง นอกจากนี้ สินค้าส่วนมากจะมีราคาถูกกว่าเมื่อซื้อในปริมาณมากๆ เช่น สินค้าจำพวกเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับ ถ้าเป็นไปได้จึงควรพาเพื่อนไปช่วยกันซื้อที่ตลาดแบบขายส่ง ก็จะได้ราคาถูกกว่ามาก

การซื้อสินค้าในประเทศไทยนั้น ขั้นตอนที่จะขาดเสียไม่ได้คือการต่อราคาสินค้า ซึ่งก็ควรต่อราคาให้เหมาะสม เพราะสินค้าบางชนิดอาจต่อราคาได้มาก ในขณะที่บางชนิดอาจต่อรองราคาได้น้อยหรือไม่ได้เลย โดยทั่วๆ ไปควรต่อราคาประมาณ 20% ของราคาสินค้าที่ตั้งไว้ และตัดสินใจซื้อที่ราคาที่คุณพอใจ

อีกทางเลือกหนึ่งในการเลือกซื้อสินค้า คือการรอซื้อที่งานแสดงสินค้าต่างๆ ซึ่งจะได้ราคาที่ถูกกว่ามาก เนื่องจากการซื้อ-ขายไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง หรืออีกทางหนึ่งคือรอซื้อตอนห้างสรรพสินค้าจัดโปรแกรมลดราคา ซึ่งโดยมากจะมีหมุนเวียนกันไปตลอดทั้งปี เช่น การลดราคาทุกๆ สิ้นเดือน ช่วงมิดไนต์เซล และช่วงปลายปี โดยสามารถติดตามข่าวสารการจัดงานแสดงสินค้าและการลดราคาของห้างสรรพสินค้าต่างๆ ได้จากทางเว็บไซต์ของ ททท.

Shopping Hours

Most shops, including those in malls and departments store complexes, are generally open from 10 am to 10 pm, though opening hours are typically longer in tourist areas than in smaller local towns. Furthermore, some shops close on Sundays, though most major stores in Bangkok and those in tourist towns are normally open seven days a week. Night markets typically begin at dusk and close around midnight. Wet markets, where local Thais purchase food, open around 4 am and close around 9 am. Most shops, including those in malls and departments store complexes, are generally open from 10 am to 10 pm, though opening hours are typically longer in tourist areas than in smaller local towns. Furthermore, some shops close on Sundays, though most major stores in Bangkok and those in tourist towns are normally open seven days a week. Night markets typically begin at dusk and close around midnight. Wet markets, where local Thais purchase food, open around 4 am and close around 9 am.

Thailand Prices and Bargains

Credit Cards

Money

Receipts and Return Policies

VAT Refund

Packing and Shipping from Thailand

Thailand Export Permits

Quality Thai Jewelry

More Tips