ททท. เปิดงานเทศกาล เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2565

ททท. เปิดงานเทศกาล เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2565

TourismThailand, 13 Apr 2022
ถูกใจ

          ททท. เปิดงานเทศกาล “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์” ชูคอนเซปต์ “สงกรานต์วิถีใหม่ แต่งไทยเที่ยววัด” ชวนสัมผัสอัตลักษณ์ไทยผสานวิถีใหม่ ณ 10 พระอารามหลวง กรุงเทพมหานคร 

          วันนี้ (13 เม.ย. 65) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน เทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2565 “สงกรานต์วิถีใหม่ แต่งไทยเที่ยววัด” ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร โดยมี ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายอนุทิน ชาญวีรกูล) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท.  นายวสันต์ บุญหมื่นไวย์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร และนายเกียรติวิสุทธิ์ เพ็ชรหมื่นไวย ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางกอกใหญ่ เข้าร่วมเป็นเกียรติในงาน  นอกจากนี้ คณะยังเดินทางไปร่วมสรงน้ำพระ และเยี่ยมชมกิจกรรม ณ วัดสระเกศ อีกด้วย  

          โดยการจัดงานสงกรานต์ปีนี้ ททท. เน้นการสืบสานและอนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์ผ่านการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล ภายใต้มาตรการ COVID Free Setting มุ่งนำเสนออัตลักษณ์ความเป็นไทยผ่านกิจกรรม อาทิ รดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ สรงน้ำพระ รวมถึงการแสดงเชิงวัฒนธรรม พร้อมทั้งจัดสรรโซนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนและอาหารท้องถิ่น 

          สำหรับกิจกรรมไฮไลต์ในพิธีเปิด ได้แก่ ขบวนแห่สงกรานต์ และเทพีสงกรานต์ โดยมี คุณนาว ทิสานาฏ ศรศึก นักแสดงช่อง 7HD เป็นนางกิริณีเทวี เทพีสงกรานต์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนใจอีกมากมาย 

          ททท. คาดว่าเทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ในพื้นที่ไฮไลท์กรุงเทพมหานครตลอดระยะเวลาการจัดงาน จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยว 458,907 คน-ครั้ง และสร้างรายได้ 1,800 ล้านบาท 

          -กิจกรรมวัดหลัก 2 วัด (วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม และวัดสระเกศ) วันที่ 13-15 เม.ย. 65 เวลา 10.00-20.00 น.  
          -กิจกรรม 8 วัดเสริมบรรยากาศ วันที่ 9-17 เม.ย. 2565 เวลา 09.00-18.00 น.  

#สงกรานต์วิถีใหม่แต่งไทยเที่ยววัด 
#เย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ 
#เที่ยวเมืองไทยAmazingยิ่งกว่าเดิม #AmazingThailand #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #สงกรานต์65 #Songkran2022

separate line
0.00

 • 5
  0%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%