ICONSIAM Chao Phraya River Of Eternal Prosperity ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง

ICONSIAM Chao Phraya River Of Eternal Prosperity ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง

TourismThailand, 04 พ.ย. 2022
ถูกใจ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับไอคอนสยาม สภาหอการค้าไทย บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จํากัด พร้อมด้วยพันธมิตรภาครัฐและเอกชน จัดงาน “ICONSIAM Chao Phraya River Of Eternal Prosperity ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง”ในวันที่8 พ.ย. 2565 กับความอลังการในทุกมุมที่จะทำให้งานลอยกระทงปีนี้ของคุณพิเศษยิ่งกว่าเดิม โดยทุกคนสามารถมาร่วมลอยกระทงที่ไอคอนสยามได้ตั้งแต่เวลา 15.00 - 24.00 น. 

  <li>ชมวัฒนธรรมอันงดงามของประเพณีลอยกระทงกับ 5 พื้นที่เอกลักษณ์ของไทย ซึ่งยกเอากระทงประเพณีของไทยมาจัดแสดงเหมือนกับได้เดินทางไปสัมผัสงานลอยกระทงเด่นๆ ทั่วประเทศ
 • พบกับ โบว์ เมลดา นางนพมาศแห่งมหาปรากฏการณ์เทศกาลลอยกระทงที่ไอคอนสยาม พร้อมกับสนุกไปกับมินิคอนเสิร์ตจากปาล์มมี่ การแสดงจะเริ่มตั้งแต่ 18.30 น. เป็นต้นไป
 • อลังการไปกับนิทรรศการกระทงจากสมาชิกเขตเศรษฐกิจ  APEC และสถานเอกอัครราชทูตรวม 21 กระทง ผ่านการประดิษฐ์กระทงสุดประณีตและวิจิตรงดงาม โดยได้นำแลนมาร์กอันโดดเด่นและประวัติศาสตร์ของแต่ละแห่งมาเรียงร้อยเป็นเรื่องราวบนกระทงตั้งแต่วันนี้ – 22 พ.ย. 65 ที่ไอคอนลักซ์ ชั้น M ไอคอนสยาม

เที่ยว SOOKSIAM ตื่นตากับบรรยากาศงานวัดในเทศกาลลอยกระทงเทศกาลลอยกระทงที่สุขสยามเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 – 10 พ.ย. 65

ICONSIAM Chao Phraya River Of Eternal Prosperity ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง

ชมวัฒนธรรมอันงดงามของประเพณีลอยกระทงกับ 5 พื้นที่เอกลักษณ์ของไทย 

สัมผัสวัฒนธรรมอันงดงามของประเพณีลอยกระทง 5 พื้นที่เอกลักษณ์ของไทยที่ตกแต่งอย่างตระการตา เริ่มจาก “โคมยี่เป็ง” ซึ่งนับเป็นประเพณีสำคัญของเชียงใหม่มาตั้งแต่อดีตเพื่อบวงสรวงพระธาตุพระเกศแก้วจุฬามณีบนสรวงสวรรค์ ชุบชูชีวีให้สว่างไสว พร้อมกันนั้นยังถือเป็นการปล่อยเคราะห์ ทุกข์โศกโรคภัยให้พ้นไป  “ประเพณีลอยกระทงสาย” ส่งตรงจากตาก การบูชาสายน้ำสุดอร่ามตา กระทงเคลื่อนคล้อยต่อเนื่องเป็นสายยาวโค้งไปตามลำน้ำปิง หนึ่งเดียวในไทย แห่งเดียวในโลก “โคมชักโคมแขวน” ประเพณีสำคัญระดับประเทศที่ติด 1 ใน 10 ของเทศกาลระดับโลกที่เต็มไปด้วยสีสันอันตื่นตาตื่นใจ ก่อนจะเข้าสู่พื้นที่ของร้อยเอ็ดกับ “กระทงประทีปใหญ่” ในประเพณีสมมาน้ำ คืนเพ็ง เส็งประทีป และปิดท้ายด้วย “ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วย” เอกลักษณ์แห่งเมืองสามน้ำ หรือจังหวัดสมุทรสงคราม ภูมิปัญญาท้องถิ่นที่สืบสานและสืบทอดกันมากว่าร้อยปี

ICONSIAM Chao Phraya River Of Eternal Prosperity ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง

พบกับ โบว์ เมลดา นางนพมาศแห่งมหาปรากฏการณ์เทศกาลลอยกระทงที่ไอคอนสยาม 

จากตำนานที่เล่าสืบต่อกันมานางนพมาศเป็นผู้ริเริ่มประดิษฐ์โคมลอยรูปดอกบัวจนกลายเป็นที่โปรดปรานของพระร่วง ด้วยเหตุนี้ “นางนพมาศ” จึงกลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเทศกาลลอยกระทงมาอย่างยาวนาน โดยในปีนี้ โบว์ เมลดา มาขึ้นแท่นเป็นนางนพมาศแห่งมหาปรากฏการณ์เทศกาลลอยกระทงที่ไอคอนสยาม ในชุด "นพนารีศรีชลมารค" ประดับคริสตัล ตัวแทนความงามของพระจันทร์วันเพ็ญ ออกแบบโดย วนัช กูตูร์ พร้อมเครื่องประดับทองโบราณอันล้ำค่า ชุด “โรหิณีจันทราพิมพาภรณ์” ประกอบด้วย มงกุฎ สร้อยคอ และต่างหูทองคำฝังเพชร และเข็มขัดพร้อมหัวเข็มขัดทองคำ ประดับอัญมณีมูนสโตนฝังเพชร ออกแบบและรังสรรค์ โดยทองถนิม คู่กับการแสดง “แสงประทีปแห่งธาราสู่จันทราอันเรืองรอง” การร่ายรำเพื่อร่วมแซ่ซ้องสรรเสริญความเจริญอันเกิดจากสายน้ำเจ้าพระยา ก่อนจะเข้าสู่ช่วงเฉลิมฉลองสนุกสนานไปกับมินิคอนเสิร์ตจากปาล์มมี่ ที่จะมาทำให้วันลอยกระทงปีนี้เต็มอิ่มไปด้วยความสุขยิ่งกว่าเดิม โดยการแสดงจะเริ่มตั้งแต่ 18.30 น. เป็นต้นไป

ICONSIAM Chao Phraya River Of Eternal Prosperity ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง

อลังการไปกับนิทรรศการกระทงจากสมาชิกเขตเศรษฐกิจ APEC และสถานเอกอัครราชทูตรวม 21 กระทง ตั้งแต่วันนี้ – 22 พ.ย. 65 ที่ไอคอนลักซ์ ชั้น M ไอคอนสยาม 

เนื่องในโอกาสที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ประจำปี พ.ศ. 2565 ไอคอนสยามได้ร่วมต้อนรับสมาชิกเขตเศรษฐกิจในเอเชียแปซิฟิก เนรมิตกระทงสานสัมพันธ์สมาชิกเขตเศรษฐกิจ ได้แก่ ออสเตรเลีย, แคนาดา, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, จีน, ฮ่องกง, นิวซีแลนด์, สหรัฐอเมริกา, บรูไน, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, ไทย, ชิลี, เม็กซิโก, เปรู และ รัสเซีย ร่วมด้วยสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส, สถานเอกอัครราชทูตโปรตุเกส, สถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ รวมทั้งหมด 21 กระทง ผ่านการประดิษฐ์กระทงสุดประณีตและวิจิตรงดงาม โดยได้นำแลนมาร์กอันโดดเด่นและประวัติศาสตร์ของแต่ละแห่งมาเรียงร้อยเป็นเรื่องราวบนกระทง

ICONSIAM Chao Phraya River Of Eternal Prosperity ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง

เที่ยว SOOKSIAM ตื่นตากับบรรยากาศงานวัดในเทศกาลลอยกระทง 

เทศกาลลอยกระทงที่สุขสยามเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 65 – 10 พ.ย. 65  เตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาพบกับ “กระทงใหญ่สุโขทัย” รูปแบบของกลีบกระทงเป็นแบบสุโขทัยแท้ๆ นำมาจากตำบลเมืองเก่าของสุโขทัย ต่อด้วย “โคมล้านนา” ฝีมือภูมิปัญญาชาวบ้านที่ทำขึ้นอย่างพิถีพิถันนำมาตกแต่งทั่วบริเวณของสุขสยาม  

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญคือชมประกวดนางนพมาศสาวงามในวันที่ 7 พ.ย.65 เพื่อชิงสายสะพายและเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 70,000 บาท และในวันลอยกระทง สุขสยามยังขอเปิดพื้นที่ในเมืองสุขสยามเฉพาะวันลอยกระทงวันที่ 8 พ.ย. 65 ให้ทุกคนมาร่วมลอยกระทงในพื้นที่ของโซนภาคใต้ 

มาร่วมสืบสานประเพณีไทยไปกับงาน ICONSIAM Chao Phraya River Of Eternal Prosperity ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง ได้ที่ไอคอนสยาม

separate line
0.00

 • 5
  0%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%