เรียนรู้วิถีชาวบ้าน เที่ยวชุมชน จ. ตราด

เรียนรู้วิถีชาวบ้าน เที่ยวชุมชน จ. ตราด

TourismThailand, 25 Mar 2022
ถูกใจ

เที่ยวชุมชนตราด : บ้านธรรมชาติล่าง ต.บางปิด อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชุมชนที่ลุกขึ้น สร้างกิจกรรมท่องเที่ยว ไม่อยากให้ชุมชนเป็นเพียงทางผ่าน กับกิจกรรมผ้ามัดย้อม จากธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้วัสดุธรรมชาติจากสามป่า คือ ป่าชุมชน ป่าสมุนไฟร ป่าชายเลน  และยังมีหาดทรายแดง จุดชมวิวที่สวยงามเห็นเกาะช้าง 

เที่ยวชุมชนตราด : บ้านคันนา ต.ห้วงน้ำขาว อ.เมืองตราด จ.ตราด เที่ยวแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร แหล่งเรียนรู้ ศึกษาดูงานกิจกรรมลงแพเลี้ยงหอยนางรม ล่องแพไปกินหอยนางรมสด ๆ จากฟาร์มกลางทะเล ทานอาหารทะเลสดๆ หอยนางรม ปูนิ่ม คู่กับน้ำพริกเกลือ หอมเจียว 

เที่ยวชุมชนตราด : บ้านยายม่อม ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชุมชนที่อยู่ด้วยกันแบบพี่ แบบน้อง  ประกอบอาชีพประมงพื้นบ้านเป็นหลัก มีอาหารทะเลสด ๆ ที่ไม่มีสารพิษ ปลาโคกที่ไม่มีราคา นำมาแปรรูปจำหน่าย จนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ยังมีจุดเด่น คือ หาดทรายดำ 1 ใน 5 ของโลก 

เที่ยวชุมชนตราด : บ้านน้ำเชี่ยว ต.น้ำเชี่ยว อ.แหลมงอบ จ.ตราด เป็นชุมชนสองศาสนา สามวัฒนธรรม เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น อบอุ่น คนในชุมชนรักสามัคคี เดินข้ามสะพานวัดใจ และชมดวงตาน้ำเชี่ยว ทานข้าวเกรียบยาหน้า ของฝากงอบน้ำเชี่ยว ล่องเรือชมป่าโกง 

เที่ยวชุมชนตราด : บ้านท่าระแนะ ต.หนองคันทรง อ.เมือง จ.ตราด เที่ยวชมลานตะบูน มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ รากไม้ที่สานเป็นพื้นใหญ่  แถมกิจกรรมโบว์ลิ่งจากลูกตะบูน  พร้อมป่าชายเลนกินได้ ทั้งชาร้อยรูจากต้นไม้ ใบโกงกางชุปแป้งทอด และแจงลอนย่าง 

เที่ยวชุมชนตราด : บ้านห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด กับอาหารพื้นบ้านอย่าง แกงส้มใบสันดาน ขนมฆวยตาอุ้ย  ข้าวห่อกาบหมาก สับปะรดตราดสีทอง 

เที่ยวชุมชนตราด : “ปลาย่ำสวาท” สัตว์น้ำประจำจังหวัดตราด วัตถุดิบลับที่จะช่วยสร้างเมนูอร่อยๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดตราด 

เที่ยวชุมชนตราด : เกาะหมาก แหล่งท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์กลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม และกลุ่มวัยทำงาน เนื่องจากมีความสะดวกในการเดินทาง มีกิจกรรมและการบริการที่เป็นมิตร กับสิ่งแวดล้อมและมีความหลากหลาย อีกทั้ง ยังสามารถเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบ Workation 

separate line
0.00

 • 5
  0%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%