#Phuket

60 matching results
See & Do
ย่านเมืองเก่าภูเก็ต
กิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างหนึ่งเมื่อมาภูเก็ต คือ การมาเดินชมย่านเมืองเก่าภูเก็ตที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ในอดีตจะมีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ ได้แก่ จีน อินเดีย ยุโรป มุสลิม เข้ามาตั้งถิ่นฐาน ประกอบอาชีพค้าขาย และได้สร้างบ้านเป็นตึกแถว...

See & Do
หาดนุ้ย
อยู่ระหว่างหาดในหานและจุดชมวิวสามอ่าว เป็นหาดเล็ก ๆ น้ำ ทะเลสวยใส เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ ชายหาดบางช่วงเป็นโขดหิน บรรยากาศสงบเงียบเพราะถูกโอบล้อมด้วยภูเขาและอยู่ห่างจากชุมชน การเดินทางเข้าถึงค่อนข้างลำบาก...

See & Do
หาดราไวย์
อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 17 กิโลเมตร เส้นทางจากห้าแยกฉลองไปสู่หาดราไวย์ ตามทางหลวงหมายเลข 4024 เป็นเส้นทางที่สวยที่สุดสายหนึ่งของภูเก็ต หาดราไวย์เป็นหาดทรายขาวสวยงามเล่นน้ำได้ เพราะชายฝั่งตื้น คลื่นลมไม่แรง...

Stay
อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท
พักผ่อนอย่างสงบและสันโดษบนเกาะแห่งสวรรค์ เนินเขาเขียวชอุ่ม หาดทรายงดงามละเอียดดุจแป้ง พักผ่อนในพูลวิลล่าสุดหรูสำหรับสองท่าน หรือในเรซิเดนซ์กว้างขวางสำหรับทั้งครอบครัว ขอเชิญคุณมาร่วมสัมผัส ผ่อนคลายที่อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท...

See & Do
อ่าวฉลอง
ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ต ชายหาดรูปโค้งยาวมองเห็นทิวมะพร้าวริมหาดเอนลู่ออกทะเล บริเวณนี้ไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ เพราะหาดเป็นโคลน ที่อ่าวฉลองนี้นักท่องเที่ยวจะเช่าเรือไปเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ หรือเช่าไปตกปลาได้

See & Do
พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว
ตั้งอยู่ที่ถนนกระบี่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต สถานที่แห่งนี้เดิมเป็นโรงเรียนสอนภาษาจีนแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งชาวจีนฮกเกี้ยน บรรพบุรุษชาวจีนรุ่นแรกที่อพยพมาอยู่ที่ภูเก็ตได้ร่วมกันตั้งขึ้น เป็นอาคาร 2 ชั้น มีลักษณะทางสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส...

See & Do
พิพิธภัณฑ์ เพอรานากัน ภูเก็ต
เปิดประสบการณ์ใหม่กับโลกเพอรานากัน แหล่งท่องเที่ยวและอุทยานการเรียนรู้ ที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต ตื่นตา ตื่นใจกับศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวภูเก็ต

See & Do
จุดชมวิวเขารัง
ชมทัศนียภาพของตัวเมือง ทะเล และภูเขาที่รายล้อมได้ 360 องศา ช่วงเวลาที่แนะนำ คือ ช่วงเย็นจนถึงค่ำ ซึ่งจะมองเห็นแสงไฟวิบวับของอาคารบ้านเรือนด้านล่างจากระยะไกล สามารถนำรถยนต์ขึ้นไปได้จนถึงบริเวณจุดชมวิว

See & Do
อุทยานแห่งชาติสิรินาถ
ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกเฉียงเหนือของภูเก็ต ประกอบ ด้วยป่าสนทะเล และแนวปะการังชายฝั่งที่สมบูรณ์ หาดทรายขาวสะอาดมี ความยาวต่อเนื่องถึง 13 กิโลเมตร ประกอบด้วย หาดไม้ขาว หาดในยาง และ หาดเล็ก ๆ อย่างหาดทรายแก้ว หาดในทอน และหาดลายัน

Event
KILORUN 2023 ‘Run Eat Fun in One Go’
Phuket Old Town จังหวัดภูเก็ต