ข่าวอัพเดท
Thailand Shopping and Dining Paradise 2018
Published date : 15 มิถุนายน 2561

ททท. เปิดโครงการ “Thailand Shopping and Dining Paradise 2018” เพื่อกระตุ้นการจับจ่าย 4 พื้นที่ ช่วง Green Season

 

 

เย็นวันนี้ (15 มิถุนายน 2561) นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “Thailand Shopping and Dining Paradise 2018” โดยร่วมกับพันธมิตรทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว (Green Season) เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน-31 สิงหาคม 2561 โดยได้รับเกียรติจากพันธมิตร แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน ณ ลาน เอ็ม บีเค อเวนิว ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวว่า ในปีนี้ ททท. ได้กำหนดแผนการส่งเสริมตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวและขยายฐานตลาดกลุ่มระดับกลาง-บน ซึ่งโครงการ Thailand Shopping & Dining Paradise เป็นกิจกรรมหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเศรษฐกิจและกระจายรายได้สู่เมืองรอง โดยได้นำเสนอความหลากหลายของสินค้าและบริการที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับสากล รวมทั้งเสน่ห์ของอาหารและย่านจำหน่ายอาหารที่ขึ้นชื่อของไทย ซึ่งเป็นศูนย์รวมอาหารอร่อยรสชาติดีที่เป็นแรงดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่อาหารริมทาง (Street Food) จนถึงอาหารภัตตาคาร (Fine Dining) ทั้งนี้ ททท. ขอขอบคุณพันธมิตรที่ให้ความร่วมมือในการจัดกิจกรรมดังกล่าวมาด้วยดีโดยตลอดทุกปีและหวังว่าโครงการดังกล่าวจะเป็นการร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมให้ประเทศไทยเป็นสวรรค์ของนักช้อปนักชิมเช่นนี้ต่อไป

นายกรวิทย์ วงศ์ประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวในรายละเอียดว่า โครงการ Thailand Shopping & Dining Paradise 2018 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน - 31 สิงหาคม 2561 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และมุ่งสู่เมืองท่องเที่ยวรอง ซึ่งเป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญ อันจะก่อให้เกิดการกระจายรายได้และเงินหมุนเวียนมุ่งเน้นให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวได้ซื้อสินค้าที่มีคุณภาพและหลากหลาย โดยได้กำหนดกลุ่มเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศร้อยละ 40 (ประเทศในภูมิภาคอาเซียน เอเชียตะวันออกเอเชียใต้และโอเชียเนีย) และนักท่องเที่ยวชาวไทยร้อยละ 60 และได้มีแนวคิดในการจัดงานและรายละเอียดการจัดช่วงเวลาพิเศษ เพื่อกระตุ้นการขายที่แตกต่างกันในแต่ละพื้นที่

ในปีที่ผ่านมา โครงการ Thailand Shopping & Dining Paradise ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีโดยมีพันธมิตรและร้านค้าในพื้นที่เป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการกว่า 1,000 ราย อีกทั้งยังมีเงินหมุนเวียนในช่วงการจัดโครงการกว่า 1,800 ล้านบาท ในปีนี้ ททท. ยังคงมุ่งเน้นการทำกิจกรรมกระตุ้นการจับจ่ายของนักท่องเที่ยวในเมืองหลักและเมืองรองที่เป็นเขตเศรษฐกิจชายแดน เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายส่งเสริมเมืองรองด้านมาตรการลดหย่อนภาษีของรัฐบาล ซึ่งกิจกรรมจะแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ กิจกรรมส่งเสริมการขายที่ผู้ประกอบการร่วมใจกันทำโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถมตลอด 3 เดือน และการจัดกิจกรรม ใน 4 พื้นที่เป้าหมาย ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตส์เซ็นเตอร์อำเภอแม่สอด จังหวัดตากวันที่ 8- 10 มิถุนายน 2561 ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ กรุงเทพมหานคร วันที่ 15 - 17 มิถุนายน 2561 บุรีรัมย์ คาสเซิล อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์วันที่ 29 มิถุนายน - 1 กรกฎาคม 2561 และถนนทองใหญ่ หน้าเซ็นเตอร์พ้อยท์2003 อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานีวันที่ 6 - 8 กรกฎาคม 2561 โดยในงานจะพบกับการออกบูธจำหน่ายสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวชั้นนำ สินค้าไทยดีไซน์ ผลิตภัณฑ์ชุมชนพรีเมียมของแต่ละพื้นที่ที่ได้คัดสรรมาเป็นอย่างดีนอกจากนี้ยังมีการแสดงทางวัฒนธรรม การแสดงของศิลปินและดาราชื่อดัง กิจกรรม Do It Yourself และ Cook It Yourself รวมถึงกิจกรรมร่วมสนุกเล่นเกมส์ชิงรางวัลมากมาย ส าหรับการจัดงาน ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตส์ เซ็นเตอร์อำเภอแม่สอด จังหวัดตากที่ผ่านมาเป็นการจัดเป็นปีที่ 2 ซึ่งยังคงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและ ชาวเมียนมา โดยมียอดจำหน่ายสินค้าภายในงานรวมทั้งสิ้นประมาณ 760,000 บาท

สำหรับ Thailand Shopping & Dining Paradise ในกรุงเทพมหานครนั้น จัดขึ้นในวันที่ 15 - 17 มิถุนายน 2561 ณ ลาน เอ็ม บีเค อเวนิว ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์จะได้พบกับบูธสินค้าพรีเมี่ยม ร้านอาหาร บุฟเฟ่ต์ผลไม้ภายใต้แนวคิด Fruit Food Fest และบูธของพันธมิตร การแสดงวัฒนธรรม การแสดงของดาราศิลปินชื่อดัง ได้แก่ บอย ปกรณ์ นนท์ ธนนท์ (15 มิถุนายน 2561) วง Season 5 (16มิถุนายน 2561) และ มาเรียม เกรย์ (17 มิถุนายน 2561) นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Do It Yourself และ Cook It Yourself ให้ผู้เข้าร่วมงานมีส่วนร่วมทำกิจกรรมในงาน และเสวนากับ Celebrity Chef หม่อมหลวงภาสันต์สวัสดิวัตน์เชฟชื่อดังจากช่วง “อิ๊งค์ eat all around” คลื่น COOL Fahrenheit 93 และกิจกรรม Food for Charity กับเชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต เพื่อระดมเงินสมทบโครงการอาหารกลางวันให้กับทุนมูลนิธิเด็ก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเล่นเกมส์ชิงรางวัลมากมาย และพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่ซื้อสินค้าครบ 300 บาท จะได้รับคูปองเพื่อชิงโชครางวัลใหญ่ บัตรโดยสารเครื่องบินจากสายการบินไทยสมายล์ของที่ระลึกจาก ททท. และพันธมิตรตลอด 3 วัน ทั้งนี้ ททท. คาดว่าโครงการ Thailand Shopping & Dining Paradise 2018 จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยว เพิ่มค่าใช้จ่ายและสร้างรายได้ทางการท่องเที่ยว กระตุ้นให้มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยสูงขึ้นเช่นเคย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 1672 เพื่อนร่วมทาง, www.thailandshoppingdining.com ,
Facebook page : Thailandshoppingdining