ข่าวอัพเดท
Tham Luang Cave Run 2018
Published date : 20 พฤศจิกายน 2561
CAT ร่วมกับ ACASIA ชวนอาเซียน 7 ประเทศ ร่วมวิ่งรำลึกถ้ำหลวงฯ ผ่านแอปพลิเคชัน SOFEA Run

CAT ร่วมกับ ACASIA บริษัทร่วมทุนด้านสื่อสารโทรคมนาคมอาเซียน จัดแข่งขันวิ่ง “Tham Luang Cave Run”  ชวนคนไทยและชาวอาเซียนร่วมวิ่งพร้อมกัน7 ประเทศ 7 วัน ผ่านแอปฯ SOFEA Run รำลึกความสามัคคีเสียสละจากเหตุการณ์ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน  หวังประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย  และ มอบรายได้ส่วนหนึ่งเพื่อการบูรณะพัฒนากิจกรรมของวนอุทยานถ้ำหลวงฯ

 

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ในฐานะกรรมการบริษัท ACASIA เปิดเผยว่า  CAT ร่วมกับ ACASIA บริษัทร่วมทุนของกลุ่มผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ใน 7 ประเทศอาเซียน  ได้แก่ CAT ประเทศไทย, Indosat อินโดนีเซีย, PLDT ฟิลิปปินส์, Singtel สิงคโปร์, telbru บรูไน, TM มาเลเซีย และ  VNPT เวียดนาม  จัดกิจกรรม“Tham Luang Cave Run”  Virtual Run รายการใหญ่ของภูมิภาคอาเซียน ระยะทาง 10 กิโลเมตร  กำหนดการวิ่งพร้อมกันใน 7 ประเทศระหว่างวันที่ 7-15 ธันวาคม 2561  โดยเป็นการรำลึกเหตุการณ์ความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์ของโลกในการช่วยเหลือ13ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี  ณ  ถ้ำหลวงฯ จ.เชียงราย สะท้อนความร่วมมือช่วยเหลือกันของผู้คนต่างถิ่นต่างเชื้อชาติที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียวด้วยพลังอันยิ่งใหญ่นั่นคือ ความหวังและเชื่อมั่น (Hope & Faith) ความเสียสละ (Sacrifice) ความสามัคคี(Teamwork) และ ความเป็นผู้นำ (Leadership)  พร้อมกันนี้ยังเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย  โดยส่วนหนึ่งของรายได้จะนำไปใช้เพื่อการจัดหาอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในการบูรณะและพัฒนากิจกรรมของวนอุทยานถ้ำหลวงฯ  อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการวิ่งเพื่อสุขภาพร่วมกันของประชาชนในอาเซียนอีกด้วย   

          “Tham Luang Cave Run” คาดหวังจำนวนนักวิ่งจากทั่วภูมิภาคอาเซียนกว่า 10,000คน ประกอบด้วยผู้บริหารและพนักงานของผู้ให้บริการโทรคมนาคมในกลุ่ม ACASIA ทั้ง 7 ประเทศ และนักวิ่งจากภายนอกที่สนใจ  โดยการวิ่ง Virtual Run  รายการ  “Tham Luang Cave Run” จะใช้แอปพลิเคชัน SOFEA Run ในการบันทึกข้อมูลตลอดการวิ่งระยะเวลา 7 วัน  ตั้งแต่วันที่ 7-15 ธันวาคม 2561  

          “การใช้งานแอปพลิเคชันในการวิ่งเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจในปัจจุบัน ทำให้การวิ่งกลายเป็นการออกกำลังที่สนุกสนานเพลิดเพลินและท้าทาย  สร้างชุมชนนักวิ่งและเพิ่มนักวิ่งหน้าใหม่มากขึ้น รวมถึงมีการจัดวิ่งในลักษณะ Virtual Run มากขึ้น  เช่น “Tham Luang Cave Run” ที่ช่วยให้ผู้สนใจได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมวิ่งได้โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องสถานที่และเวลา  คนจำนวนมากจึงสามารถร่วมวิ่งในแคมเปญดังกล่าวจากที่ใดๆ และเมื่อไรก็ได้เพียงใช้แอปพลิเคชัน และแจ้งผลการวิ่งผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ โดยเมื่อส่งรายงานผลการวิ่งครบตามระยะนักวิ่งทุกคนจะได้รับเหรียญรางวัลและเสื้อ Finisher ที่จัดส่งให้ภายหลังจบงาน”

          ทั้งนี้ บริษัท ACASIA Commmunications ผู้พัฒนาดิจิทัลโซลูชันของภูมิภาคอาเซียน และมุ่งเน้นวิสัยทัศน์เป็นผู้ให้บริการสื่อสารครบวงจรเพื่อเชื่อมโยงอาเซียนให้เป็นหนึ่งเดียว  โดย Mr. Satya Riayatsyah B. Syafruddin กรรมการผู้จัดการบริษัท ACASIA Communications ได้เปิดเผยว่า “ACASIA  เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของอาเซียนเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับเราชาวอาเซียน   เราค้นหาในสิ่งที่จะมารองรับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของชาวอาเซียน และนี่คือสิ่งนึงที่เราได้พัฒนาขึ้นเพื่อการวิ่ง Virtual Run ในชื่อแอพพลิเคชั่น “SOFEA Run”

         SOFEA Run เกิดจากแนวคิดของการเชื่อมโยงไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันที่มีความรักสุขภาพ  กับการส่งเสริมความร่วมมือร่วมใจเพื่อการแบ่งปันไปสู่เพื่อนอาเซียน  เพราะเราเชื่อในพลังของการให้และเราอยากให้นักวิ่งทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการให้และการแบ่งปันนี้

          จากเหตุการณ์การประสบภัยภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ซึ่งทำให้เกิดพลัง แห่งความหวัง ความศรัทธา ร่วมกัน  สะท้อนให้เห็นวัฒนธรรมความเอื้ออาธร และความร่วมแรงร่วมใจกันของชาวอาเซียน  และเพื่อร่วมลำลึกถึง ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวของเราชาวอาเซียนกับการกู้ภัยและช่วยเหลือเด็กๆ ทีมหมูป่าอาคาเดมีจนปลอดภัย      CAT และสมาชิกในกลุ่ม ACASIA ได้จัดกิจกรรม Virtual Run  ระยะทาง 10 กิโลเมตร ในชื่อ “Tham Luang Cave Run 2018” โดยจะวิ่งร่วมกันทั่วอาเซียนในวันที่ 7-15 ธันวาคมนี้    เราเชื่อและหวังเป็นอย่างยิ่งว่า  ด้วยศักยภาพของทุกคนจะช่วยกันนำพาอาเซียนให้เติบโตไปด้วยกัน

 

SOFEA Run เป็นแพลตฟอร์มสำหรับบันทึกข้อมูลการวิ่ง ออกแบบเพื่อการใช้งานส่วนบุคคลรวมถึงการจัดกิจกรรมแข่งขันวิ่งต่างๆ โดยเฉพาะรูปแบบ Virtual Run   ด้วยแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายพร้อมฟีเจอร์ครบถ้วน สามารถเก็บข้อมูลสถิติการวิ่ง พร้อมเชื่อมโยงข้อมูลเป็นสังคมโซเชียลและเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันวิ่งอื่นๆ  แจ้งข่าวสารข้อมูลรายการวิ่งแข่งต่างๆ เชื่อมต่อกับช่องทางชำระเงินและบริจาค  การสะสมระยะทางวิ่ง และคำนวณจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญได้ ฯลฯ  อีกทั้งในรายการ“Tham Luang Cave Run”  ยังเปิดให้นักวิ่งได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมผ่านช่องทางโซเชียล  และชิงรางวัลมากมาย            

            ผู้สนใจสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งแห่งปรากฏการณ์ Tham Luang Cave Run  ด้วยการสมัครลงทะเบียนผ่านทางแอปพลิเคชัน SOFEA Run ได้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน - 6 ธันวาคม 2561 โดยสามารถดาวน์โหลดแอปฯได้แล้ววันนี้ทั้งระบบไอโอเอสและแอนดรอยด์   พร้อมกับติดตามข่าวสาร Tham Luang Cave Run  และรายละเอียดเพิ่มเติมทางเฟซบุ๊คได้ที่เพจ CATTELECOMPCL และ Thairun

CATTELECOMPCL : https://www.facebook.com/cattelecom/

Thairun : https://www.facebook.com/thaidotrun/