โครงการ "Amazing Thailand NFTs"

โครงการ "Amazing Thailand NFTs"

TourismThailand, 21 พ.ย. 2022
ถูกใจ
ททท. เปิดตัวโครงการ "Amazing Thailand NFTs" สร้างสีสันท่องเที่ยวมิติใหม่ ชวนเก็บสะสม Digital Art NFT

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับภาครัฐและเอกชน เปิดตัวโครงการ “Amazing Thailand NFTs” ณ ห้องโถงธนะรัชต์ อาคาร ททท. ต่อยอดจากแนวคิด From NFT to Trip โดยใช้ NFT ได้แก่ N : Nature to Keep, F : food to Explore และ T : Thainess to Discover ภายใต้คอนเซปต์ “Travel to Earn, Earn your Experience” นำ NFT มาใช้กับภาพผลงานศิลปะ Digital Arts เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยว พร้อมชวนนักท่องเที่ยวสะสมเพื่อรับสิทธิประโยชน์จากพันธมิตรผ่านแอปพลิเคชัน YAKS

โครงการ "Amazing Thailand NFTs"
โครงการ "Amazing Thailand NFTs"

นายยุทธศักดิ์  สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า ปี 2566 ททท. มีภารกิจพลิกฟื้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย (Diving changes to transform) โดยเป็นผู้ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวไทย ในการสร้างประสบการณ์ทรงคุณค่าและมุ่งสู่ความยั่งยืน เพื่อเพิ่มสัดส่วนนักท่องเที่ยวคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างให้แก่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติ สร้างระบบนิเวศด้านการท่องเที่ยวใหม่ (New Tourism Ecosystem) โดยความร่วมมือของทุกภาคส่วน ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี เข้ามายกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มมูลค่าแก่สินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวทุกครั้งเปี่ยมด้วยคุณค่าและมีความหมายมากกว่าที่เคย (Meaningful Travel) ททท. จึงร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน เช่น กรุงเทพมหานคร บิดคับเชน บริษัท ไดรฟ์ ดิจิทัล จำกัด สายการบิน โรงแรม ร้านอาหาร ผู้ให้บริการรถเช่า และอื่นๆ อีกมากมาย เข้ามาสร้างสีสัน เพื่อกระตุ้นให้เกิดกาเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น ต่อยอดแนวคิด From NFT to TRIP โดยใช้ NFT เป็นเครื่องมือทางการตลาด โดยนำสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย N : Nature to Keep ให้นักท่องเที่ยวมาช่วยกันดูแลรักษาธรรมชาติในประเทศไทยให้สวยงามและยั่งยืน F : food to Explore ให้มาสำรวจความหลากหลายของวัฒนธรรมการกินของคนไทย และ T : Thainess to Discover ให้มาค้นพบความเป็นไทยที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตของแต่ละคน และนำเสนอภายในแนวคิด “Travel to Earn, Earn your experience” ด้วยการนำ NFT ที่เชื่อมโยงศิลปะกับแหล่งท่องเที่ยวผสานความเป็นไทย ผ่านผลงานศิลปะ Digital Art ผสานโลกจริงและโลก Blockchain เข้าด้วยกัน เพื่อการเก็บสะสม Generative-Art-NFT ใน 5 แลนด์มาร์กสำคัญ ออกแบบสร้างสรรค์โดยทีม Riety Studio พร้อมแลกรับสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างไปตามระดับจำกัดจำนวน NFT แห่งละ 3,999 ชิ้นงาน โดยแบ่งเป็น 2 ระดับ Normal และ ระดับ Rare 

โครงการ "Amazing Thailand NFTs"
โครงการ "Amazing Thailand NFTs"

สำหรับโครงการ "Amazing Thailand NFTs" นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมกิจกรรมผ่านแอปพลิเคชั่น YAKS (ดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ Android และ iOS) โดยแสกนคิวอาร์โค้ด (QR Code) และรับผลงานศิลปะ NFT แบบ Random ที่ตู้ Kiosk ที่ตั้งอยู่บริเวณแหล่งท่องเที่ยว 5 แห่ง รอบกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ได้แก่ 1) วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร 2) เสาชิงช้า - วัดสุทัศนเทพวราราม ราชวรมหาวิหาร 3) ถนนเยาวราช 4) สยามสแควร์ และ 5) เมืองโบราณ (สมุทรปราการ) จำกัดจำนวน NFT แห่งละ 3,999 ชิ้นงาน นอกจากนี้ เพื่อเป็นการต้อนรับปีท่องเที่ยวที่เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว และสแกนรับ NFT ภาพสนามบินสุวรรณภูมิ สะสมเป็นที่ระลึกจำนวน 3,999 ชิ้นงาน ที่มีความแตกต่างกัน ได้ที่เคาน์เตอร์ให้ข่าวสาร ททท. บริเวณชั้น 2 ประตู 3 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ยิ่งไปกว่านั้น นักท่องเที่ยวที่สะสมผลงานศิลปะรูปแบบ NFT ตั้งแต่ 1 ชิ้นงาน ขึ้นไป สามารถนำไปแลกสิทธิประโยชน์จากพันธมิตรท่องเที่ยว เช่น ส่วนลดพิเศษค่าบัตรโดยสารเครื่องบิน ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ค่าโรงแรมที่พัก เป็นต้น โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถร่วมกิจกรรมได้จำกัด 1 คน ต่อ 1 อุปกรณ์ และแห่งละ 1 ครั้งเท่านั้น เท่ากับสามารถร่วมกิจกรรมสะสม NFT ได้สูงสุด 5 แห่ง 5 ชิ้นงาน ซึ่งการแลกรับสิทธิประโยชน์ มี 2 เงื่อนไข ได้แก่ สะสมครบ 1NFT สามารถแลกรับสิทธิประโยชน์และปลดล็อคดีลพิเศษของพันธมิตรท่องเที่ยวผ่านแอปพลิเคชั่น YAKS ได้ตามที่กำหนด และเมื่อสะสมครบ 3 NFT จะสามารถปลดล็อคสิทธิประโยชน์และดีลพิเศษที่เหลือได้ทั้งหมด กำหนดระยะเวลาการร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 – 14 ธันวาคม 2565 

โครงการ "Amazing Thailand NFTs"
โครงการ "Amazing Thailand NFTs"

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมฯ สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติม ได้ที่ Facebook, Instagram และ Discord : YAKS x Amazing Thailand NFTs, เว็บไซต์ yaks.club , หรือ TAT Contact Center เพื่อนร่วมทาง 

โครงการ "Amazing Thailand NFTs"
separate line
0.00

 • 5
  0%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%